Thông tin về vấn đề du học Đức - Tư vấn du học Đức

Vorlesung uniTừng nước có luật và chính sách khác nhau cho việc cho nhập cảnh du học, mỗi nước ngoài ra có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bật chuẩn nhất thế giới. Du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức- điều đó bao gồm sinh viên Đức và sinh viên nước ngoài. Sinh viên từng kì học chỉ đóng số tiền được gọi là lệ phí cho vấn đề quản trị sinh viên, số tiền này từng bang và từng trường rất khác xa nhau, thấp nhất khoảng 55 Euro và cao nhất khoảng 1500 Euro mỗi tháng. Trong số tiền này sinh viên đã bao gồm vé tàu đi lại với tất cả các phương tiện giao thông tại nơi mình đi học. Chính vì không có học phí, nên về mặt nguyên tắc, sinh viên nước ngoài không có thể thông qua dịch vụ nào để đảm bảo được chỗ học nhất định tại trường ngẫu nhiên nào mà mình muốn bằng việc trả tiền như ở các nước mà ở đó, trường đại học có áp dụng phí. Mỗi sinh viên và mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam đều có thể hi vọng chuyện học của mình hay của con em của mình nếu hội đủ những điều kiện mà chúng tôi lần lượt nêu bên dưới. Đâu tiên là việc phải xác định ai là đối tượng phù hợp để đi du học tại Đức.

 

1. Bắt đầu bằng dự bị đại học

Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (điểm thi đại học không dưới 15, và không có điểm nào dưới 4)
Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính qui

2. Học thẳng đại học

Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 ĐH hệ chính qui và được vào học kì năm của ĐH.
Đã học xong hai năm ĐH chính qui và điểm vào ĐH không có điểm liệt (dưới 4) 
Đã học xong ĐH chính qui hay dân lập (được học thẳng ĐH và được đổi ngành)

3. Học thạc sĩ

Đã tốt nghiệp ĐH chính qui công hay dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)
Đã tốt nghiệp ĐH chính qui công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm  trong chuyên ngành

Lưu ý:

Từ năm 2007 APS ra đời, kể từ đó tất cả các đối tượng muốn đi du học đều phải gởi tất cả các văn bằng được yêu cầu ra đại sứ quán Đức tại Hà Nội để thẩm định bằng cấp. Đối tượng muốn đi du học Đức phải gởi giấy tờ gì đến đâu khi nào và thế nào, hồ sơ cho APS.

Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 8 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 2. Nếu hồ sơ được gửi qua bưu điện đến APS th. ngày Đại sứ quán nhận được chậm nhất là 31.8. hoặc 28.2.!

 

Thêm thông tin:

 

- Tư vấn du học Đức, miễn phí ở Germancenter-ST - Mỗi thứ bảy đầu tiên của tháng! -

Đăng ký: Vui lòng viết mail đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , hoặc gọi 08 3844 7542 để xác nhận việc tham gia buổi nói chuyện.

Germancenter-ST
139D Nguyễn Đình Chính, P. 8, Quận Phú Nhuận,Tp. HCM
T.: 08 38 44 75 42
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Mẫu đăng ký học

Những trường có dấu *
là bắt buộc nhập.

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Germancenter-ST - Chuyên Ngữ Đức

139D Nguyễn Đình Chính, P. 8, Quận Phú Nhuận
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel.: (+84) 028 38 44 75 42
Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

© 2016-2017 Germancenter-ST
Messenger