Học tiếng Đức – Trình độ B2

Học tiếng Đức - B1
Trình độ B2 cho người học tiếng Đức là mức độ thứ tư có thể đạt được trong việc học tiếng Đức và được xem là với trình độ này người ta có thể sử dụng ngôn ngữ tự chủ, thoải mái. Điều đó không có nghĩa, cứ kết thúc trình độ này là tự nhiên người ta có khả năng hiểu nội dung chính trong những bài viết cầu kỳ và những nội dung đặc thù nào đó và có thể trao đổi trò chuyện thoải mái với người bản xứ cũng như diễn đạt ý mình, hoặc có thể theo dõi những cuộc trò chuyện thảo luận trong chuyên ngành của mình thoải mái đâu.

Trình độ B2 thường là yêu cầu cho nhiều nghề không hàm lâm và việc học nghề ở nước Đức.

Không giống như ở những trình độ sơ cấp từ A1-B1, giờ học trong trình độ B2 không xây dựng việc học lệ thuộc đan xen vào nhau, mà là mở rộng, nâng cao cái đã được học. Trọng tâm nằm ở việc khai rộng từ vựng và sử dụng có trọng tâm những cấu trúc trong phạm vi chủ đề được mở rộng và vượt trên lĩnh địa đời thường, đồng thời cũng nhằm luyện việc thảo luận và tranh luận về những góc cạnh khác nhau trong những chủ đề này.

Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Chuyên Ngữ Đức cứ 3-4 tháng một lần chúng tôi có ít nhất các lớp B2 cấp tốc vào buổi sáng và lớp nhanh vào các tối hai, tư, sáu với tổng số tiết học là 240 tiết. Sau đó thường là một khóa luyện thi với tổng thời lượng là 48 tiết để thi đạt kỳ thi cho trình độ này tại viện Goethe.

Giờ học tiếng Đức tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Chuyên Ngữ Đức định hướng sát với yêu cầu của khung năng lực ngôn ngữ Châu Âu (CEFR/GER) và được thực hiện bằng phương pháp học qua hành, tương tác liên tục và lấy người học làm gốc. Phương pháp giáo viên nói, trò chỉ thụ động nghe và hình thức nói chuyện toàn lớp kính điển mà giáo viên thường đặt câu hỏi chung chung trong giờ học và học trò trả lời lẻ tẻ, được xem như là quá cổ lỗ sĩ và không hiệu quả trong việc học ngôn ngữ và chúng đã được chúng tôi loại hẳn. Thay vào đó là những công tác làm cặp, nhóm lớn- nhỏ được đưa vào và người học được đồng loạt khuyến khích, hỗ trợ để nói, viết và sử dụng ngôn ngữ hợp cảnh.

Chúng tôi thấy đặc biệt quan trọng trong trình độ B2 là học viên tại của mình tại Việt Nam phải nhận được nhiều thông tin về đất nước học, giao thoa văn hóa vì việc khác biệt về văn hóa và môi trường thiếu người bản xứ, để họ đạt được một tiếp cận tốt với những chủ đề xã hội thường thức trong vùng nói tiếng Đức và những cuộc thảo luận trao đổi quan điểm.

Ngoài khóa học tiếng Đức, chúng tôi còn có phụ đạo miễn phí vào buổi chiều cho học viên của mình, ở đó họ không những cùng nhau làm bài tập tiếng Đức, mà còn có thể ôn luyện, luyện tập và học sâu nội dung đã học một lần nữa.

Bài tập trực tuyến từ vựng cho trình độ B2

tu vung tieng duc small

Những bài tập tiếng Đức trực tuyến tập trung vào những chủ đề từ vựng tiêu biểu cho trình độ B2. Chúng giúp bạn mở rộng vốn từ đã học trong giờ học tiếng Đức và ứng dụng chúng.

Đọc thêm ... 

Bài tập trực tuyến ngữ pháp cho trình độ B2

ngu phap tieng duc small

Bài học online này chú mục những chủ đề ngữ pháp đặc thù của trình độ tiếng Đức B2, nó giúp người học hiểu rõ và sử dụng những điểm ngữ pháp đã học trong khóa học tiếng Đức.

Đọc thêm ...

 

Thi kiểm tiếng Đức tra trình độ B2

Với bài kiểm tra online ngắn này, bạn có thể nhận ra bạn đã đạt trình độ B2 tiếng Đức chưa. Bạn không nên sử dụng từ điển hay bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác trong lúc làm bài kiểm tra.

Bạn hãy làm bài kiểm tra trong vòng 30 thôi. Nếu bạn hoàn tất bài kiểm tra thành công, hãy thử bài kiểm tra tiếng Đức cho trình độ C1. Lưu ý, bài kiểm tra chỉ cho bạn một khái niệm tổng quan về trình độ tiếng Đức của bạn mà thôi. Nếu bạn quan tâm đến một trong những khóa học của chúng tôi và đã biết tiếng Đức, chúng tôi khuyên, hãy làm bài kiểm tra đầu vào chuyên nghiệp tại trung tâm tiếng Đức của chúng tôi, để bạn được nhận những lời hướng dẩn sát thực cho một khóa học tiếng Đức tại trung tâm Chuyên Ngữ Đức.

Coming Soon!

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Trung tâm ngoại ngữ Chuyên Ngữ Đức - Germancenter-ST

139D Nguyễn Đình Chính, P. 8, Quận Phú Nhuận
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel.: (+84) 028 38 44 75 42
Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Messenger