Đất nước Đức

Những bờ biển ở biển bắc và biển đông, được chảy tràn qua với những sông Rhein, Elbe và Donau, những dãy núi Alpen đội mũ miện trắng xóa tuyết ở miền nam, nói lên sự phong phú đa dạng về phong cảnh của nước Đức. Đất nước nhiều dân nhất của cộng đồng chung Châu Âu và nằm trong tâm điểm của nó trải mình trên một diện tích 357.000 km vuông và nối kết đông với tây, bắc với nam.
Lịch sử của nước Đức cũng hết sức phong phú: có đủ từ Đế Chế La Mã thần thánh, trải qua phong trào nhà thờ thánh Phao-lô, Đế Chế Hoàng Đế Đức, rồi đến nền dân chủ Weimar, Chủ Nghĩa Quốc Xã, cho đến sự phân chia thành hai quốc gia và cuối cùng lại sát nhập vào năm 1990. Và kể từ khi đó, hiến pháp Đức mang đến cho toàn thể nước Đức sự bình ổn và sự tự do. Thành phố Berlin ngày trước bị chia đôi giờ là thủ đô của nước Đức thống nhất. Đất nước gồm có mười sáu bang, mà người dân của những bang này làm cho sự đa dạng của đất nước Đức này sống động bằng những chất giọng, khẩu ngữ cũng như những truyền thống của họ.

 

 

Vài thành phố danh tiếng nhất nước Đức:

 

Thành phố bang tự trị- thành phố thuộc về hiệp hội hương cảng bắc Đức: Hamburg
Thành phố cảng- biển sầm uất Hamburg, nằm bên bờ sông Elbe có khoảng 1,8 triệu dân, được mệnh danh là cánh cửa ra thế giới của một thời. Cảng này là một cảng hồ lớn nhất của nước Đức và là cảng lớn thứ hai ở Châu Âu. Hamburg là thành phố nhiều với cây cầu nhất Châu Âu và có nhiều gấp sáu lần số cầu ở thành phố Venedig. Biểu tượng của thành phố là nhà thờ Michael, mà phương bắc thích gọi tắt là Michel. Quận giải trí Saint Pauli với những đường ray trò chơi cao tốc nổi tiếng thế giới, nhưng cây cầu nối đất liền khi triều cường, chợ cá, khu vực bến tàu, vv. Là một vài điểm tham quan điển hình trong số thật nhiều những thắng cảnh quanh „hạt ngọc xanh biêng biếc này“- đó là cách ví von của người Hamburg cho hạ lưu con sông Elbe, có tên là Alster.
Hamburg có diện tích 755km² , tổng số người nước ngoài ở đây 14,3%, tỉ lệ thất nghiệp 8,1% và tổng sản lượng quốc dân tính theo đầu người là 58.900 Euro (Theo cục thống kê Đức năm 2009)

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Liên hệ Trung tâm Tiếng Đức

Trung tâm ngoại ngữ Chuyên Ngữ Đức - Germancenter-ST

139D Nguyễn Đình Chính, P. 8, Quận Phú Nhuận
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel.: (+84) 028 38 44 75 42
Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Messenger